SỬA CAMERA BỊ NHIỄU TÍN HIỆU

HDxanh sẽ hướng dẫn bạn cách Sửa Camera Bị Nhiễu Tín Hiệu để bạn có thể tự xử lý khi gặp phải

Kết quả hình ảnh cho Tín hiệu từ camera bị nhiễu hoặc hay chập chờn

Hiện tượng Camera bị nhiễu tín hiệu:

– Hình ảnh thu được không rõ nét, bị nhòe.

– Hay tín hiệu của Camera lúc có, lúc lại không hoặc bị gợn sóng, lóa trắng.

– Bạn khó có thể nhận ra được đối tượng được quan sát….

Nguyên nhân 

Hiện tượng Camera bị nhiễu, gợn sóng có thể là do một số những nguyên nhân như:

– Không đáp ứng đủ dòng điện cung cấp cho Camera: Thường nguồn điện dùng để cung cấp cho thiết bị Camera. Thế nhưng nếu như đường dây cáp quá dài nó sẽ dẫn tới tình trạng nguồn hệ thống Camera bị suy hao tín hiệu. Vì thế quý vị cần cung cấp nguồn điện 24V cho Camera. Bên cạnh đó hiện tượng tăng độ điện áp, sụt áp ở bộ nguồn cũng gây ảnh hưởng lớn đến tính hiệu Camera.

– Tín hiệu video của đầu vào truyền tới đầu cuối với khoảng cách xa. Đồng thời đường cáp có chất lượng thấp, độ chống nhiễu thấp và có rất nhiều đoạn bị chắp nối hay dây truyền bị đứt do lâu ngày dùng. Hoặc cũng có thể dây truyền tín hiệu đã bị gấp khúc ở đoạn nào đó cũng là nguyên nhân khiến cho Camera bị nhiễu, gợn sóng.

– Camera bị nhiễu tín hiệu do từ trường cùng những điện trường cảm ứng trong hệ thống điện gần đây như trạm biến áp hay là những sóng mạnh ở quanh khu vực truyền dẫn.

– Ảnh hưởng từ môi trường xung quanh Camera như là độ rung, tiếng ồn hay mưa gió,…

– Do trong quá trình thi công, lắp đặt Camera không cẩn thận.

– Camera khi lắp trên tường trong thời gian dài lâu có thể sẽ bị va đập hoặc bị bám bụi bẩn. Điều này cũng kiến cho bị nhiễu, gợn sóng.

Cách Sửa Camera Bị Nhiễu Tín Hiệu

Để khắc phục được tình trạng Camera bị nhiễu, gợn sóng. Trước hết quý vị cần xác định xem Camera của bạn bị nhiễu, gợn sóng là do đâu. Từ đó bạn mới đưa ra được biện pháp khắc phục nhanh gọn, hiệu quả và phù hợp nhất.

1.  Do dây tín hiệu:

– Trước hết bạn cần tính độ sụt áp ở trên đường dây tín hiệu của Camera là bao nhiêu. Với mục đích đảm bảo được nguồn điện áp ở trên Camera luôn ổn định và tốt nhất. Đây chính là nguyên nhân khá quan trọng. Bởi nếu như lỗi Camera nhiễu, gợn sóng là do nguyên nhân này thì chất lượng cùng tuổi thọ của Camera cũng sẽ bị giảm đi rất nhiều.

 

Dây tín hiệu kém chất lượng cũng là một trong các nguyên nhân gây ra tình trạng kém chất lượng hình ảnh của camera

– Sau đó bạn hãy tiến hành kiểm tra và làm vệ sinh cho các đầu Jack

– Kiểm tra xem đường dây tín hiệu có bị cắt đứt ở khúc nào không? Nếu có nhiều chỗ bị cắt đứt quý vị nên thay mới đường dây tín hiệu của Camera.

– Quý vị cần phải tính toán thật kỹ lưỡng tối ưu khoảng cách của đường truyền dẫn tín hiệu cho phù hợp. Đồng thời bạn cũng cần chọn cáp truyền dẫn chất lượng. Trên hết nó cần phù hợp với bộ khuếch tín hiệu nếu như truyền tín hiệu Camera ở trong một khoảng cách khá xa. Thường thì với khoảng cách trên 300 mét bạn nên dùng bộ khuếch đại tín hiệu để có thể đảm bảo được chất lượng truyền dẫn cho cả hệ thống.

– Khi lắp đặt bạn nên đi riêng lẻ Camera hoặc cũng có thể đi chung dây cùng bộ điều khiển tín hiệu ở trong hệ thống điều khiển và điện. Ngoài ra quý vị tuyệt đối không nên thi công Camera chung ở trên những nguồn công xuất hoặc trên đường dây mạch động lực….

Nếu như bạn dùng Camera Analog thì có thể bấm lại đầu BNC hoặc cần phải chạy dây đồng trục chuẩn cho thiết bị Camera Analog.

Còn nếu bạn dùng là Camera IP thì có thể bấm đầu dây mạng chuẩn hoặc là chạy dây mạng chuẩn cho thiết bị Camera IP.

Với trường hợp dùng Camera không dây thì quý vị cần kiểm tra lại những kết nối cho Camera. Đồng thời quý vị cũng nên kiểm tra Camera không dây có lắp đặt xa Modem Wifi quá hay không.

2. Lỗi Camera không đủ điện

Nếu như quý vị đang có ý định luân chuyển tín hiệu Camera của mình ở trên cáp tín hiệu dài. Như vậy chắc chắn dây điện trên đường đi sẽ có sự sụt áp đồng thời còn làm suy giảm tín hiệu Camera của bạn.

Nguồn camera không đủ điện cũng là nguyên nhân khiến camera bị nhiễu

Vì vậy nếu như quý vị đang dùng nguồn năng lượng là 12VDC vậy hãy chuyên ngay sang nguồn năng lượng là 24VAC, cường độ dòng điện phải đủ cao. Tiếp đến bạn trang bị cho Camera của mình một Adapter 24VAC để có thể chuyển đổi 12VDC cuối dòng trước khi đưa nguồn năng lượng vào Camera. Khi giải pháp này đủ sẽ tăng cường được độ tín hiệu ở trên cáp và cung cấp tín hiệu và kết nối tốt hơn.

3. Do ảnh hưởng từ môi trường xung quanh

Trong quá trình thi công và lắp đặt Camera quý vị cần cẩn thận bố trí một cách tỉ mỉ, phù hợp. với mục đích là hạn chế được những ảnh hưởng tới từ môi trường ở xung quanh tới Camera nhà bạn.

Trên đây là một số nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng Camera Bị Nhiễu Tín Hiệu và cách khắc phục. Nếu gặp khó khăn trong quá trình sử dụng Camera thì hãy liên hệ với chúng tôi

CÔNG TY TNHH HDXANH

Liên hệ tới chúng tôi để được tư vấn lắp đặt camera quan sát cho gia đình, văn phòng, nhà máy

Hotline: 0981688466

 

XEM THÊM

Sửa Chữa Camera Quận 1 Tại đây

Sửa Chữa Camera Quận 2 Tại đây

Sữa Chữa Camera Gò vấp Tại đây

Sửa Chữa Camera Quận 4 Tại đây

Bình luận trên Facebook