SỬA CAMERA KHÔNG LÊN HÌNH

Lỗi camera không ghi hình và cách khắc phục

 

Thông thường việc lưu trữ hình ảnh được thực hiện trên thẻ nhớ đối với dòng camera ip wifi hoạt động độc lập và lưu trên ổ cứng đối với các hệ thống camera có đầu ghi hình. Do đó, chúng ta sẽ có những cách khắc phục khác nhau tùy thuộc vào dòng camera. Bài viết này, HDXanh sẽ hướng dẫn bạn cách Sửa Camera Không Lên Hình theo từng dòng máy khác nhau.

Đầu tiên là hệ thống camera có đầu ghi 

Đối với hệ thống camera có đầu ghi mà lại không lưu hình ảnh thì bạn cần kiểm tra ổ cứng có hoạt động hay không bằng cách khi ổ cứng chạy sẽ rung nhẹ do các đĩa quay chuyển động, hãy thay ngay ổ cứng chuyên dụng cho camera để nâng cap tuổi thọ sử dụng.

 

camera-hikvision-khong-ghi-hinh

 

Trong trường hợp thay ổ cứng mới vẫn không ghi hình được thì đây chính là do lỗi của đầu ghi hình hoặc lỗi cài đặt chế độ ghi hình.

Nhiều trường hợp là khách hàng lắp 4 camera nhưng lại chỉ có 3 camera được lưu lại còn 1 camera thì không ghi hình mặc dù đã thay ổ cứng, đây chính là do lỗi người cài đặt chưa bật chế độ ghi hình cho cả 4 camera lên.

 

Thứ 2 là camera sử dụng thẻ nhớ 

Thông thường đối với các loại camera wifi lưu trữ trên thẻ nhớ khi cài đặt phải bật chức năng ghi hình lên mới hoạt động, sau HDXanh sẽ lấy ví dụ của 3 loại camera thông dụng nhất

 

camera-ip-dahua-khong-luu-hinh
Camera wifi Dahua thông thường sẽ để mặc định là chưa lưu hình ảnh, do đó sau khi kết nối camera với wifi thì bức quan trọng tiếp theo là phải bật chế độ ghi hình cho camera như hình minh họa phía trên

 

camera-wifi-khong-ghi-hinh
Đây là hình ảnh camera wifi của Dahua đã được cài đặt chế độ ghi hình 24/24h

 

cai-dat-luu-camera

Đối với Hãng Hikvision thì dòng camera wifi cũng bị tắt chức năng ghi hình, bạn cũng phải bật mới hoạt động nhé

 

camera-yoosee-khong-ghi-hinh

Dòng camera Yoosee là dòng khá thông dụng và có thể nói là cài đặt đơn giản nhất, thông thường được khách hàng mua về tự lắp rất nhiều, và điểm chú ý là với hãng này thì có công tắc ghi hình, bạn phải fomart thẻ nhớ và bật công tắc cho camera như hình phía trên nhé.

 

Thứ 3 là camera kết nối trực tiếp vào máy tính 

Đối với dòng camera kết nối trực tiếp vào máy tính thông qua  phần mềm thì hiện nay không còn hoặc rất ít được sử dụng, với đầu ghi hình thì có chế độ ghi đè khi đầy dung lượng, nhưng đối với camera lưu vào ổ cứng máy tính thì khi đầy sẽ ngừng chế độ ghi.

Trên đây là các nguyên nhân và cách Sửa Camera Không Lên Hình đối với từng dòng Camera khác nhau, nếu gặp khó khăn khi sử dụng hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí

 

CÔNG TY TNHH HDXANH

Liên hệ tới chúng tôi để được tư vấn lắp đặt camera quan sát cho gia đình, văn phòng, nhà máy

Hotline: 0981688466

 

XEM THÊM

Sửa Chữa Camera Quận 1 Tại đây

Sửa Chữa Camera Quận 2 Tại đây

Sữa Chữa Camera Gò vấp Tại đây

Sửa Chữa Camera Quận 4 Tại đây

Bình luận trên Facebook