Sửa Chữa Camera Wifi

Cách Sửa Chữa Camera Wifi
9 Lỗi thường gặp

Camera Wifi (hay Camera Không Dây, Camera Thông Minh) có ưu điểm về Thẩm Mỹ, Xoay 360, Đàm Thoại, Báo Động…Bên cạnh đó cũng có một vài nhược điểm Hình Ảnh Bị Chậm, Mất Kết Nối, Mất File Lưu Trữ…vv. Tuy nhiên camera wifi vẫn được phần đông khách hàng lựa chọn vì giá thành rẻ và đáp ứng tốt được nhu cầu sử dụng cơ bản của camera quan sát. Để chất lượng sử dụng được tốt hơn HDxanh sẽ hướng dẫn quý khách hàng tự "sửa chữa camera wifi" một vài lỗi thường gặp như sau:

1. Nguyên Nhân Camera IP Wifi Mất Kết Nối

# 1. Các ăng-ten của Camera IP WiFi không được cố định tốt – ăng ten hư hỏng đứt gãy.

# 2. Camera IP không dây của bạn không có nguồn điện.

# 3. Bạn nhập sai mật khẩu đăng nhập.

#4. Nhập sai ID hoặc ID không giống với ID trên thiết bị

# 5. Phạm vi kết nối từ chiếc Camera quá xa mạng Wi-Fi.

# 6. Modem wifi giới hạn thiết bị kết nối khiến cho chiếc Camera IP không nhận được địa chỉ IP.

# 7. Phần mềm quản lý Camera bị lỗi hoặc phần mềm đã lỗi thời.

#8. Đổi mật khẩu, đổi modem wifi, di rời vị trí

2. Cách Sửa Chữa Camera Camera Wifi Mất Kết Nối

# Mẹo Thứ 1: Kiểm Tra Ăn Ten Của Chiếc Camera IP Wifi

Trước khi cài đặt thì bạn cần phải gắn ăng ten của chiếc Camera Wifi để nó có thể bắt wifi kết nối với modem. Nếu là chiếc Camera mới thì thông thường nó cho được gắn ăng ten.

# Mẹo Thứ 2: Đảm Bảo Camera IP Đã Được Kết Nối Với Nguồn Điện, Đã Bật Nguồn

Kiểm tra xem nguồn điện và nguồn của Camera IP không dây có hoạt động đúng không. Sau khi cắm điện camera sẽ Quay và Có Đèn Hồng Ngoại màu đỏ ( Lấy tay che cảm biến anh sáng)

# Mẹo Thứ 3: Đảm Bảo Mật Khẩu Chính Xác

Bạn có thể kết nối rất nhiều lần nhưng không kết nối được chiếc Camera Wifi là do sai mật khẩu. Hãy đảm bảo điền mật khẩu mạng wifi để kết nối. Còn khi kết nối thành công thì chúng ta mới điền mật khẩu của chiếc Camera. ( thường là 123 hoặc admin tùy loại)

# Mẹo Thứ 4: Kiểm Tra ID Của Chiếc Camera

Mỗi chiếc Camera Wifi sẽ có 1 mã ID để quản lý. Thông thường bạn cần thêm ID của chiếc Camera khi kết nối lần đầu tiên. Hãy nhớ là phải điền chính xác từng ký tự ID của chiếc Camera, mã ID thường đặt bên dưới. Trong trường hợp bị mờ hoặc mất ID chúng ta sử dụng chức năng Seach Online trên app

# Mẹo Thứ 5: Đảm Bảo Modem Wifi Không Ở Quá Xa, Có Tín Hiệu Tốt

Mạng wifi là yếu tố rất quan trọng để chiếc Camera Wifi có thể hoạt động tốt. Để kết nối hoặc sử dụng chiếc Camera luôn ổn định thì Bạn nên để modem wifi không quá xa giúp camera hoạt động ổn định. Lần kết nối đầu tiên không nên để xa quá 5m

Mẹo Thứ 6: Kiểm Tra Xem Camera Có Địa Chỉ IP Chính Xác Không

Trong một số trường hợp, khi bạn kết nối qua cáp mạng LAN, bạn có thể nhận được địa chỉ IP (tức là, 192.168.0.99) và kết nối không dây có thể chọn một địa chỉ IP khác (ví dụ: 192.168.0.55). Bạn sẽ không nhìn thấy nó nếu bạn đặt Camera Wifi cho DHCP. Hoặc bạn có thể bị xung đột địa chỉ IP. Lúc này để giải quyết vẫn đề này Bạn hãy tắt Modem wifi để khởi động lại.

Mẹo Thứ 7: Cập Nhật Firmware / Phần Mềm

Kiểm tra phần mềm quản lý chiếc Camera IP Wifi để xem có phần mềm mới được phát hành hay không. Nếu có, hãy cập nhật lên phiên bản firmware mới nhất cho Camera IP không dây của bạn. Phần mềm mới có thể khắc phục sự cố WiFi Camera IP không hoạt động.

Và đôi khi bạn không thể xem Camera IP của mình trên điện thoại hoặc máy tính khi xa nhà. Trong trường hợp này, hãy kiểm tra xem phần mềm, mạng internet từ nơi sử dụng điện thoại.

Mẹo Nhỏ

Quy tắc vàng để khắc phục những sự cố của các thiết bị hay sản phẩm công nghệ là bạn hãy khởi động lại. Nếu bạn vẫn đang khó khăn trong cách sửa chữa camera wifi thì hãy gọi cho chúng tôi theo số 0981.688.466 hoặc 0934.244.266

Bình luận trên Facebook